Loading...

Chính sách bảo hành

A. Cam kết của công ty

Sản phẩm được làm từ những loại gỗ quý có độ bền cao, thiết kế tiện dụng phù hợp cho mỗi gia đình. Công ty sẽ cam kết bảo hành các lỗi về kỹ thuật, sản phẩm bị nứt, tách, cong vênh, biến dạng… trong 1 năm và mối mọt trong vòng 5 năm. Hết thời gian công ty vẫn hỗ trợ sửa chữa có tính phí thỏa thuận đối với các sản phẩm đã bán cho khách hàng.

 

B. Trách nhiệm của các bên


Công ty Cổ phần Thiên Sứ Toàn Cầu:
- Bảo hành, khắc phục sửa chữa cho tất cả các sản phẩm đã cung cấp trong thời gian bảo hành hoặc thương lượng có phí ngoài thời hạn bảo hành
- Hướng dẫn cho khách hàng cách thức sử dụng sản phẩm theo đúng đặc tính kỹ thuật.

 

Khách hàng: 

- Tiếp nhận sản phẩm sử dụng lắp đặt sản phẩm dung theo sự hướng dẫn của công ty
- Không tự ý tháo dỡ hoặc sửa chữa khi chưa có sự hướng dẫn của nhân viên công ty
- Cung cấp kịp thời thông tin về tình trạng sản phẩm cho công ty.


C. Điều kiện bảo hành

Toàn bộ các sản phẩm được bảo hành phải còn hạn bảo hành kể từ ngày có biên bản bàn giao sản phẩm, hóa đơn mua hàng giữa các bên.

Những trường hợp sau đây sẽ không được bảo hành


- Khách hàng sử dụng không đúng quy cách, công năng sản phẩm
- Làm rơi, cấn va chạm khi vận chuyển sau khi mua đối với những sản phẩm khách hàng tự vận chuyển, không có thỏa thuận về quá trình vận chuyển
- Do điều kiện tự nhiên như bão lũ, lụt lội, động đất, thiên tai, hoả hoạn .. chất hoá học, sức nóng do đặt cạnh nguồn nhiệt quá cao.
- Do khách hàng tự gỡ thay đổi cấu trúc của sản phẩm, hoặc đã được sửa chữa không phải do nhân viên kỹ thuật của công ty.

Trong những trường hợp trên phía công ty vẫn thực hiện sửa chữa các sản phẩm nhưng toàn bộ chi phí sửa chữa sẽ được thỏa thuận lại giữa các bên.


D. Thời gian đáp ứng & khắc phục sự cố


Nhân viên của công ty sẽ trao đổi với khách hàng về phương án và thời gian để khắc phục sự cố sản phẩm. Nếu sự cố sản phẩm vượt ngoài khả năng cũng như vượt khả xử lý tại chỗ. Nhân viên sẽ có trách nhiệm báo công ty trưởng để thỏa thuận về thời gian cũng như phương án vận chuyển để khắc phục sự cố với khách hàng.